Chính sách hợp tác xe khách

1. Định nghĩa và diễn giải:

- HLINK: Là chủ sở hữu hệ thống bán xé xe online tại https://bus.hlink.vn. Cùng App Hlink (Hlink - Driver).
- Chủ xe: Chủ xe là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp, tổ chức có tư cách pháp nhân có xe (phương tiện vận tải hành khách chạy tuyến cố định) đứng ra để Hợp tác với HLINK.
- Lái xe: Là người điều khiển phương tiện có thể là chủ xe kiêm lái xe hoặc là người được doanh nghiệp thuê.
- Hành khách: Là người đã THANH TOÁN TIỀN (Có mã vé điện tử khi vé khi mua vé online tại https://bus.hlink.vn.) vé xe cho HLINK theo lịch trình, hành trình đã chọn tại http://bus.hlink.vn dựa trên khả năng cung cấp của HLINK và Chủ xe.

 
2. Định Nghĩa Vận Tải Hành Khách Tuyến Cố Định:

a. Tuyến vận tải khách là tuyến được xác định để xe ôtô vận chuyển khách từ một bến xe thuộc địa danh này đến một bến xe thuộc địa danh khác.
b. Hành trình chạy xe là tuyến vận tải khách được xác định cụ thể, có quy định điểm đi, điểm đến và các điểm dừng, đỗ để xe ôtô vận tải khách thực hiện trong mỗi chuyến xe.
c. Lịch trình chạy xe của một chuyến xe vận chuyển khách là thời gian được xác định cho một hành trình chạy xe từ khi xuất phát đến khi kết thúc chuyến xe.
d. Biểu đồ chạy xe trên một tuyến vận tải khách là tổng hợp các lịch trình chạy xe của các chuyến xe vận tải khách tham gia khai thác trên tuyến trong một thời gian nhất định.
e. Kinh doanh vận tải khách bằng ôtô là việc sử dụng xe ôtô khách để vận chuyển khách có thu tiền.
g. Doanh nghiệp vận tải khách là các tổ chức kinh doanh vận tải khách được thành lập theo Luật Doanh nghiệp Nhà nước, Luật Hợp tác xã, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
h. Vận tải khách theo tuyến cố định là vận tải khách theo tuyến có bến đi, bến đến là bến xe khách và xe chạy theo hành trình, lịch trình quy định.
i. Vận tải khách theo hợp đồng là vận tải khách không theo tuyến cố định, được thực hiện theo hợp đồng vận tải đã được ký kết giữa người thuê vận tải và người vận tải.
k. Sổ nhật trình chạy xe là sổ cấp cho xe vận chuyển khách theo tuyến cố định để bến xe nơi đi, nơi đến xác nhận số lượng khách đi, đến bến và giờ xe ra, vào bến của từng chuyến xe.
l. Vé xe khách là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng vận tải giữa doanh nghiệp vận tải khách và khách đi xe, đồng thời là hoá đơn bán sản phẩm vận tải của doanh nghiệp vận tải khách.

3. Yêu cầu và khuyến khích
Chủ xe khi hợp tác với HLINK để đưa thông tin về dịch vụ bán vé xe khách lên http://bus.hlink.vn, bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

a. Xe phải có giấy tờ hợp lệ bao gồm: Đăng ký xe, Đăng kiểm, Bảo hiểm.
b. Tuân thủ pháp luật và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.
c. Người lái xe phải có bằng lái xe phù hợp với loại xe.
d. Xe phải ở tình trạng tốt khi tham gia giao thông.
e. Xe luôn sạch sẽ, gọn gàng.
f. Lái xe không được sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích,… trước và trong thời gian lái xe dịch vụ.

Khuyến khích:
a. Phục vụ khách hàng với thái độ ân cần, lịch sự và niềm nở.
b. Trang phục luôn gọn gàng, tác phong chuyên nghiệp.
c. Chủ động liên lạc với khách thuê xe trước chuyến đi, xác nhận địa điểm, thời gian đón, lộ trình và thời gian dự kiến cho khách thuê xe.
d. Hạn chế việc sử dụng điện thoại và nhắn tin trong lúc điều khiển xe.

4. Hình thức hợp tác
Chủ xe và HLINK sẽ hợp tác trên tinh thần tự nguyện, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hai bên, đồng thời đáp ứng các điều kiện của pháp luật hiện hành.
Chủ xe khi đưa thông tin lên website của HLINK sẽ cung cấp các thông tin sau:

a. Tuyến xe.
b. Giờ xuất phát
c. Bến xuất phát và bến đến.
d. Loại xe (giường nằm hay ghế ngồi).
e. Số chỗ (Sơ đồ đánh số trên xe).
4. Giá vé (của toàn tuyến và các chặng).

Thành công
Thông báo